Ưu và nhược điểm của máy quét mã vạch cầm tay và để bàn là gì?

Ưu và nhược điểm của máy quét mã vạch cầm tay và để bàn là gì?

Ưu và nhược điểm của máy quét mã vạch cầm tay và để bàn là gì?

Máy quét mã vạch hiện nay là công cụ không thể thiếu để đọc thông tin mã vạch, tem nhãn mã vạch trên sản phẩm, hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị, nhà kho, thư viện… Hiện nay, máy quét mã vạch cũng có khá nhiều chủng loại và thương hiệu. Hôm nay, Giayinnhiet.vn sẽ gửi tới bạn một số thông tin về ưu nhược điểm của máy quét mã vạch cầm tay và máy quét mã vạch để bàn.

Ưu và nhược điểm của máy quét mã vạch cầm tay và để bàn là gì?
Máy quét mã vạch

1. Máy quét mã vạch cầm tay:

Máy quét mã vạch cầm tay là loại máy quét mã vạch rất gọn nhẹ, chúng được thiết kế tối ưu để người sử dụng có thể dễ dàng cầm trên tay. Loại máy quét mã vạch này thường được yêu thích sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, shop nhỏ tại quầy thu ngân.

Máy quét mã vạch cầm tay có thể sử dụng công nghệ quét Laser hoặc CCD hay quét ảnh tuyến tính tùy thuộc vào model máy. Loại máy máy quét mã vạch này cũng có thể quét được mã vạch 1 chiều (1D), 2 chiều (2D)

Hiện nay, đa số máy quét mã vạch cầm tay sẽ đi kèm với chân đứng và giá đỡ. Đồng thời máy quét mã vạch cầm tay còn chia làm hai loại là máy quét có dây và máy quét không dây. Máy quét mã vạch cầm tay rất tiện dụng và dễ sử dụng, mức giá cũng rất rẻ so với những loại máy quét khác.

Qua đây thì chúng ta có thể dễ dàng biết được ưu nhược điểm của loại máy quét mã vạch cầm tay như:

  • Ưu điểm: Máy quét rất gọn, nhẹ, thuận tiện cho các cửa hàng vừa và nhỏ. Máy có thể di chuyển linh động, quét các mã vạch ở xa.
  • Nhược điểm: Máy quét mã vạch cầm tay có tốc độ quét chậm. Nếu là máy quét mã vạch cầm tay loại 1D thì phải điều chỉnh máy quét nằm ngang so với mã vạch mới có thể quét được nên thường gặp một số hạn chế trong quá trình quét mã. Đồng thời máy quét cầm tay cũng dễ rơi hoặc bị mất.

>>> Xem thêm: Máy quét mã vạch 2D không dây Syble XP-XB6266MBT

2. Máy quét mã vạch để bàn:

Đây thường là loại máy quét mã vạch 2D (2 chiều) với chùm tia sáng laser tốc độ cao, quét đa hướng vì vậy có tốc độ quét nhanh và thuận tiên hơn. Đồng thời loại máy này cũng tích hợp các tính năng thông minh như: chế độ nghỉ, chờ khi không sử dụng. Loại máy quét để bàn thường được sử dụng ở các siêu thị, cửa hàng lớn.

Máy quét mã vạch để bàn hiện nay gồm máy quét mã vạch để bàn thông thường, máy quét mã vạch âm bàn, máy quét mã vạch âm bàn kết hợp cân trọng lượng…

Với đặc tính như vậy nên loại máy quét để bàn này sẽ có những ưu nhược điểm như:

  • Ưu điểm: Có khả năng quét đa chiều, quét tốc độ cao, khả năng đọc mã đa dạng chính xác, không gây mệt mỏi cho người sử dụng.
  • Nhược điểm: Do là máy quét mã vạch để bàn nên máy khá cồng kềnh và thường thiết kế cố định nên không di chuyển được. Giá thành máy quét để bàn cũng cao hơn so với máy quét cầm tay.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của hai loại máy quét mã vạch để bàn và máy quét mã vạch cầm tay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi có nhu cầu mua và sử dụng máy quét mã vạch. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc cũng như có nhu cầu mua máy quét mã vạch, hãy lên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giúp đỡ và mua máy với giá cả ưu đãi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//