5 lưu ý khi chọn mua đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng, siêu thị,…. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại đầu đọc mã vạch phù hợp với mục đích sử dụng và thời gian dùng được lâu thì không hề đơn giản.

Sau đây là 5 lưu ý bạn phải biết khi chọn mua đầu đọc mã vạch!

1. Lưu ý mã vạch cần quét là 1D hay 2D

Lưu ý đầu tiên khi chọn lựa đầu đọc mã vạch đó là phải xác định những loại mã vạch mà bạn cần sử dụng. Với các mã vạch thông thường sẽ được dùng phổ biến hoặc in sẵn trên hàng hóa có tên gọi là mã vạch 1 chiều hay là 1D. Bên cạnh đó, còn có loại máy quét mã vạch 2 chiều hay còn gọi là 2D được mã hóa với dạng ma trận hoặc ký tự đặc biệt.

Do đó, nếu bạn cần dùng loại đầu đọc mã vạch 1D đơn giản trong các cửa hàng bán lẻ thì sử dụng loại laser tuyến tính. Còn với mã vạch 2D thì nên sử dụng máy quét mã vạch có khả năng đọc mã 2D.

Mua đầu đọc mã vạch
Đầu đọc mã vạch

2. Chọn đầu đọc đa tia hay đơn tia

Đối với máy quét đa tia sẽ mang lại hiệu suất đọc cao hơn và được nhiều chiều hơn. Loại này sẽ thích hợp dùng cho cửa hàng, siêu thị có lượng khách đông cần sử dụng loại máy quét mã vạch này để tăng tốc độ phục vụ. Còn loại đơn tia thì sử dụng tiện lợi và ít tốn kém hơn, song nó không được như loại đa tia.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10+ loại decal sử dụng phổ biến trong in ấn bạn đã biết chưa?

3. Lưu ý tới độ bền

Khi chọn đầu đọc mã vạch bạn cũng cần lưu ý tới môi trường sử dụng. Bởi nó sẽ có mối liên hệ với độ bền của thiết bị này. Với môi trường sử dụng khắc nghiệt và cần độ bền cao thì nên ưu tiên chọn loại máy quét mã vạch đáp ứng được điều kiện này.

4. Hiệu suất đọc

Mỗi loại đầu đọc mã vạch lại có hiệu suất đọc khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sẽ có trường hợp tem nhãn mã vạch bị hư hỏng, trầy xước,…gây khó khăn cho việc đọc mã vạch. Vì vậy, bạn nên chọn loại đầu đọc mã vạch laser hoặc chụp ảnh tuyến tính là có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

5. Đầu đọc mã vạch không dây, có dây hay máy tính di động

Trên thị trường hiện nay có 3 loại đầu đọc mã vạch là có dây, không dây và máy tính di động. Mỗi loại là có đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Ví dụ như với môi trường sử dụng là cần thanh toán mặt hàng to, cồng kềnh, khó khăn di chuyển thì nên chọn loại đầu đọc mã vạch không dây hoặc máy tính di động.

Hi vọng với nhưng thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đầu đọc mã vạch phù hợp với mục đích sử dụng!

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//