Những điều cần biết về giấy in tem nhãn màu

Giấy in tem nhãn mã vạch và mực in mã vạch là hai yếu tố không thể thiếu đối với việc in ấn, sản xuất tem nhãn. Trong đó yếu tố giấy in sẽ tác động chính khi cho ra đời những còn tem chất lượng. Hiện nay, với nhu cầu và sự phát triển của khoa học cho ra đời nhiều loại giấy in tem nhãn và một trong số đó là giấy in tem nhãn màu.

Trong bài viết tuần này, chúng ta cùng tìm hiểu về giấy in tem nhãn màu và ứng dụng của nó nhé!

Giấy in tem nhãn màu là gì?

Loại giấy in tem nhãn này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Về cơ bản thì giấy in tem nhãn màu vẫn là giấy in mã vạch thông thường nhưng thay vì có màu trắng thì nó có các màu như đỏ, vàng, xanh, lục, lam, tím,… tùy theo yêu cầu của người dùng.

Lợi ích của việc sử dụng các loại giấy in tem nhãn màu là giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn. Nhất là dùng cho các cửa hàng hay kho thì con tem này sẽ giúp người dùng phân biệt được các sản phẩm.

Xét về tên gọi thì giấy in tem nhãn màu còn nhiều cái tên khác như decal màu, giấy in nền màu, giấy in màu hay decal in màu,…

Những tiêu chí cần biết khi chọn giấy in tem nhãn màu

Có 5 tiêu chí bạn cần chú ý khi chọn giấy in tem nhãn màu, cụ thể như sau:

– Quy cách:
Giấy in tem nhãn màu sẽ nằm ở dạng cuộn hoặc dạng tờ cùng con tem hình chữ nhật, hình vuông hoặc bo góc,…Tuy vào nhu cầu mà quy các và thiết kế con tem có sự thay đổi. Nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là con tem hình chữ nhật và được bo góc.

– Chất liệu:
Đối với tem nhãn màu người dùng có thể chọn chất liệu giấy in thường hoặc giấy in tem nhãn màu PVC và mỗi loại giấy in đều có những ưu điểm riêng. Cụ thể như sau:
+ Giấy in tem nhãn màu chất liệu thông thường sẽ có giá rẻ hơn cho nên được ưa dùng nhất. Loại này thường được dùng cho các sản phẩm tiêu dùng nhanh, đồ gia dụng.
+ Giấy in tem nhãn màu PVC có độ bền cao hơn và dùng được cho những sản phẩm đặt ở bên ngoài môi trường khi phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

– Chiều rộng:
Chiều rộng của tem nhãn màu sẽ phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm cùng thiết kế. Thường thì tem nhãn màu sẽ có chiều rộng ở mức 110mm và kích thước sẽ thay đổi linh hoạt tùy vào nhu cầu.

– Chiều dài:
Chiều dài cố định cuộn giấy in tem nhãn màu có nhiều lựa chọn từ 50m, 100m, 150m tới 300m.

– Màu sắc:
Màu sắc tem nhãn màu có thể gia công tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng. Chỉ cần tuân thủy đúng quy tắc tương phản màu sắc khi in ấn mã vạch là được.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại giấy in tem nhãn hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//