Ưu điểm của các loại mực in mã vạch

Mực in mã vạch có đặc điểm tương đối khác so với các loại mực in thông thường. Loại mực in này được dùng riêng cho các dòng máy in mã vạch, máy in tem nhãn – hóa đơn. Mực in mã vạch của rất loại và mỗi loại lại có ưu điểm cũng như ứng dụng riêng.
Trên thị trường hiện nay, có 3 loại mực in mã vạch gồm mực in wax, wax/resin và resin. Hãy cùng Giấy in nhiệt tìm hiểu ưu điểm của các loại mực in mã vạch này nhé!

Mực in mã vạch wax

Loại mực in mã vạch này là chất liệu mực thông thường với cấu tạo chủ yếu bằng sáp và 1 lượng nhỏ nhựa. Mực in mã vạch wax dùng lớp resin tương đối ít cho nên nhiệt độ nóng chảy thấp và khi muốn in với số lượng lớn thì cần phải hạ nhiệt độ đầu in xuống thấp nhằm giúp đầu in được bền hơn.

Mực in mã vạch wax thích hợp dùng với chất liệu decal giấy, tan trong nước và trong dung môi. Ưu điểm của loại mực in mã vạch này có giá thành thấp, sử dụng tốt ở những môi trường không quá khắc nghiệt, không đòi hỏi thời gian lưu trữ lâu và chất lượng có khả năng đáp ứng với nhu cầu sử dụng ở tầm mức trung bình. Vì thế, loại mực in mã vạch này là lựa chọn hợp lý cho chủ cửa hàng siêu thị cỡ vừa và nhỏ, nhà sách, thư viện, công ty, …

Mực in mã vạch wax/resin

Mực in mã vạch wax/resin là loại cao cấp hơn mực wax. Đặc điểm của loại mực in này là được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa với liều lượng gần như tương đương nhau.

Ưu điểm của mực in mã vạch wax/resin gồm:
– Khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi.
– Mực in mã vạch wax/resin phù hợp môi trường đông lạnh kèm với decal PVC.
– Có độ bền, chống trày xước, mài mòn, chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian tương đối dài mà chất lượng vẫn được đảm bảo.
Chính nhờ ưu điểm trên mà loại mực in mã vạch này được dùng nhiều để in lên bao vải, máy móc, nhãn của dược phẩm, nhãn của sản phẩm đông lạnh, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo, nhãn hàng hoá phải thường xuyên vận chuyển,…

Mực in mã vạch resin

Mực in mã vạch resin thuộc dạng mực in cao cấp nhất. Loại mực in mã vạch này có cấu tạo chủ yếu là resin và rất ít wax. Đặc điểm của mực in mã vạch resin là không phai trong nước và tan chậm trong dung môi như cồn, xăng, … Bên cạnh đó, nó độ bám cực tốt, có khả năng chống chống trầy xước và phai màu rất cao trong những điều kiện khắc nghiệt cho nên giá thành của loại này khá cao.

Loại mực in này phù hợp in trên chất liệu decal màu bạc, PVC màu trắng hoặc trong và decal xi bạc.

Trên đây là ưu điểm của 3 loại mực in mã vạch đang được dùng phổ biến hiện nay. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//